Canada không chỉ là thiên đường du lịch mà còn là miền đất của những giấc mơ đổi đời. Những người thu nhập cao thường muốn đến thăm xứ lạnh này một lần để chiêm ngưỡng vẻ đẹp thiên nhiên miền cực Bắc, và được trải nghiệm những thành phố sôi động sầm uất, nơi cuộc sống được thăng hoa. Nhưng hãy lưu ý rằng phải được cấp visa để nhập cảnh vào Canada. Một điều quyết định đến việc bạn có tiền hành được chuyến đi hay không là phụ thuộc vào việc hồ sơ visa Canada của bạn có hoàn hảo hay không.

Hồ sơ visa Canada gồm những gì?

Dù bạn làm visa đến bất cứ nước nào, thì hồ sơ của bạn là thủ tục quyết định cao nhất đến việc bạn có đậu visa hay không. Đôi khi đầy đủ hồ sơ thôi chưa đủ, mà thông tin trong hồ sơ xin visa Canada phải chính xác và trung thực, đúng chuẩn mẫu. VISANA sẽ hướng dẫn bạn cách chuẩn bị một hồ sơ xin visa Canada hoàn thiện và khả năng đậu cao nhất.

Bộ hồ sơ bạn cần bao gồm hồ sơ nhân thân, hồ sơ công việc, chứng minh tài chính và giấy tờ chuyến đi. Bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ theo hướng dẫn sau đây hoặc download miễn phí Hồ sơ visa Canada từ Visana nhé!

Hồ sơ nhân thân:

Bạn phải chứng minh mình là công dân điển hình, có gia đình ràng buộc tại Việt Nam, đầy đủ giấy tờ tùy thân, lý lịch minh bạch rõ ràng, có hộ chiếu và đã xuất cảnh và quay về càng tốt.

 • Hộ chiếu gốc còn ít nhất 6 tháng hiệu lực và còn trang trống, đã ký tên cùng tất cả các hộ chiếu khác (nếu có). Kèm thêm bản sao y các trang đã có đóng dấu
 • Sao y chứng minh nhân dân, giấy khai sinh, sổ hộ khẩu
 • Giấy đăng ký kết hôn / Giấy xác nhận độc thân/ Quyết định ly hôn của tòa án / Giấy chứng tử (nếu vợ/chồng đã mất)
 • Tờ khai xin visa theo mẫu có sẵn IMM5257, chữ ký ở tờ khai phải giống chữ ký trên hộ chiếu
 • Tờ khai thông tin gia đình theo mẫu có sẵn IMM5645, chữ ký ở tờ khai này phải giống chữ ký trên hộ chiếu
 • Mẫu chấp thuận CVAC và sử dụng dịch vụ của VFS (của Trung Tâm Tiếp Nhận Hồ Sơ Xin Thị Thực Canada)
 • Mẫu IMM5257_SCHEDULE 1 dành cho người đã hoặc đang làm trong quân đội
 • Mẫu sử dụng người đại diện IMM5476 nếu như người làm visa có sử dụng người đại diện

Hồ sơ công việc

Bạn phải chứng minh bạn có một công việc tốt, có nghề nghiệp ổn định và vì thế bạn không có lý do gì mà không quay lại Việt Nam sau khi visa hết hạn.

 • Nếu là nhân viên bạn cần hợp đồng lao động hoặc quyết định bổ nhiệm hoặc tương đương, bảng lương 3 tháng gần nhất, đơn xin nghỉ phép với mục đích du lịch và đã được duyệt.
 • Nếu là chủ doanh nghiệp bạn cần đăng ký kinh doanh, biên lai thuế 2 năm gần nhất, xác nhận số dư tài khoản của công ty bạn
 • Nếu bạn là học sinh/sinh viên bạn cần thẻ sinh viên/học sinh kèm theo đơn xin nghỉ học để đi du lịch có xác nhận của nhà trường
 • Nếu bạn đã nghỉ hưu bạn cần thẻ hưu trí, quyết định nghỉ hưu và sổ lĩnh lương hưu

Chứng minh tài chính

Bạn phải cho thấy mình có thể chi trả cho chuyến đi của mình với nguồn thu hoặc khoản tiết kiệm ổn định.

 • Sổ tiết kiệm ít nhất 5.000 USD (khoảng 100 triệu) và càng nhiều thì khả năng đậu visa càng cao
 • Giấy chứng nhận sử dụng đất hoặc tài sản riêng có giá trị khác

Các giấy tờ trong chuyến đi 

Bạn phải cho thấy mục đích chuyến đi của mình là du lịch bằng việc chuẩn bị trước booking máy bay, booking khách sạn, lịch trình cụ thể với điểm đến và các điểm ghé thăm cụ thể.

Sau khi chuẩn bị xong hồ sơ visa Canada, bạn cần nộp hồ sơ. Có hai cách thức nộp, một là nộp trực tiếp tại Trung Tâm Tiếp Nhận Hồ Sơ Xin Thị Thực Canada, hai là nộp online bằng cách scan tất cả giấy tờ của bạn. VISANA có thể hỗ trợ bạn bước nộp hồ sơ, nhưng bạn vẫn phải trực tiếp đến để làm sinh trắc học, và có thể phải trả lời phỏng vấn nếu như Đại Sứ Quán cần xác nhận lại một số thông tin.

Xem thêm: Thủ tục xin visa đi Canada

Visa luôn là chiếc chìa khóa đầu tiên để bạn có thể khởi hành chuyến đi trong mơ tới đất nước trong mơ này. Nếu có bất kì vấn đề gì về việc chuẩn bị hồ sơ xin visa Canada, vui lòng liên hệ 0988.73.23.23 hoặc Visana bạn nhé! Chúc bạn có một khởi đầu tốt cho một hành trình vui vẻ.